• Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông
logo
Hội thảo “Kinh tế số và Chính sách An ninh mạng Việt Nam”

Hội thảo “Kinh tế số và Chính sách An ninh mạng Việt Nam”

Việt Nam đang nắm bắt và tham gia mạnh mẽ vào kỷ nguyên ‘Kinh tế số’- xu hướng chủ đạo của kinh tế toàn cầu trong suốt thập kỷ qua. Tuy nhiên, song song với xu thế đó, rủi ro và an toàn – an ninh thông tin cũng gia tăng khi trung bình hàng năm xảy ra hơn 130.000 vụ tấn công mạng, gây thiệt hại kinh tế hơn 500 triệu USD, theo ghi nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT).


Trong bối cảnh đó, Hội Truyền thông số Việt Nam và các đơn vị thành viên gồm Viện IPS và Trung tâm CRC phối hợp với Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tổ chức hội thảo “Kinh tế số và Chính sách an ninh mạng Việt Nam” nhằm cập nhật xu hướng phát triển và các rủi ro, thách thức, chính sách mới mà Chính phủ và Doanh nghiệp phải ứng phó trong kỷ nguyên kinh tế số và Cách mạng Công nghiệp 4.0.


Hội thảo là một trong các hoạt động tham vấn chính sách về phát triển kinh tế số và đảm bảo an ninh mạng, với sự tham gia của tập hợp các cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước; gồm các chuyên gia công nghệ, chuyên gia pháp lý và chính sách hàng đầu đến từ Canada, Mỹ, Thụy Điển, Singapore; Đại diện của các Bộ, ban, ngành liên quan: Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an…; Tổ chức quốc tế: Phòng Thương mại Mỹ, Phòng Thương mại Châu Âu, Cơ quan ngoại giao của các nước: Mỹ, Canada, Thụy Điển; và các Doanh nghiệp quốc tế: Facebook, Google, Ericsson…

Diễn giả:

 1. ÔNG NGUYỄN MINH HỒNG
  Ông Nguyễn Minh Hồng là cán bộ quản lý cấp cao có kinh nghiệm nhiều năm trong quản lý Nhà nước về công nghệ thông tin. Ông là Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng thời là Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam.
 2. ÔNG NATHANIEL GLEICHER
  Nathaniel Gleicher là một luật sư và là nhà nghiên cứu khoa học máy tính. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về luật, công nghệ và chính sách tập trung vào an ninh mạng và an toàn trong chia sẻ thông. Ông từng đóng vai trò là Giám đốc Chính sách An ninh mạng của Hội đồng An ninh Quốc gia ở Nhà Trắng dưới nhiệm kỳ của Obama. Ông hiện nay đang giữ chức vụ Giám đốc Chính sách An ninh mạng của Facebook.
 3. ÔNG LÊ DOÃN HỢP
  Ông Lê Doãn Hợp là chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm về phát triển kinh tế số. Ông có
  nhiều nỗ lực thúc đẩy an toàn và chủ quyền an ninh trong bối cảnh mới. Ông nguyên là
  Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
 4. ÔNG NGUYỄN SĨ DŨNG
  Ông Nguyễn Sĩ Dũng, thành viên Hội đồng khoa học của Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triểnTruyền thông, là chuyên gia uy tín về chính sách công và lập pháp. Ông có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về quản trị quốc gia và cải cách bộ máy Nhà nước ở Việt Nam. Ông nguyên là Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và từng là thành viên trong Tổ tư vấn chính sách cho Thủ Tướng.
 5. ÔNG DENIS BRUNETTI
  Ông Denis có 27 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý cấp cao với Ericsson tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày 1/7/2017, ông được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc và CEO Ericsson cho Việt Nam, Myamar, Campuchia và Lào. Trước đó, ông đã từng đứng đầu hoạt động kinh doanh của Ericsson tại Sri Lanka và Maldives kể từ năm 2014. Ông nhận Kỷ niệm chương từ Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 3/2014 vì những đóng góp cho sự phát triển của ngành ICT tại Việt Nam.
 6. ÔNG NGUYỄN TIẾN LẬP
  Ông Nguyễn Tiến Lập có 20 năm kinh nghiệm tư vấn luật trong lĩnh vực thương mại đầu tư.
  Ông đồng thời là Trọng tài viên cho Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC).
 7. ÔNG TODD CHENG
  Ông Todd C.E. Cheng có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ và An ninh mạng. Ông Cheng từng giữ chức vụ Trợ lý đặc biệt của Phó Giám đốc Thông tin (CIO) về Vận hành cho Bộ Ngoại giao Mỹ và IMO, Libya. Ông hiện là Cán bộ Quản lý Thông tin (IMO) Việt Nam, đứng đầu nhóm IRM nhằm hỗ trợ truyền thông qua mạng không dây, điện thoại, hệ thống số và thư tín ngoại giao.
 8. ÔNG VŨ THẾ BÌNH
  Ông Vũ Thế Bình có hơn hai mươi năm kinh nghiệm làm việc tại NetNam, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên tại Việt Nam. Ông từng là Kỹ sư mạng cho NetNam và Viện Công nghệ Thông tin (IoIT). Ông cũng dành nhiều thời gian tham gia các dự án phát triển Internet cho IoIT/Netnam và Việt Nam. Hiện nay, Ông giữ chức vụ Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam và CEO của NetNam.
 9. ÔNG VÕ TRÍ HẢO
  Ông Võ Trí Hảo là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Luật công. Ông có kinh nghiệm tư vấn và giảng dạy trong chuyên ngành luật, hiện tại đang giữ chức vụ Trưởng khoa Luật, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.
 10. ÔNG NGUYỄN QUANG ĐỒNG
  Ông Nguyễn Quang Đồng là chuyên gia về chính sách công, với kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn về các vấn đề thể chế kinh tế thị trường, cải cách khu vực hành chính công và dịch vụ công, xã hội dân sự và các vấn đề phát triển. Ông hiện đang là chuyên gia và đồng thời là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS).

———————————————————————————–

Thời gian: 8h-11h30, thứ năm ngày 29.03.2018
Địa điểm: Khách sạn Melia , 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Link đăng ký tham gia tiếng Việt https://goo.gl/forms/HtAeK2Y8fMZ411cp2
Link for Registration in English https://goo.gl/forms/YcafX8bIeolMNpPk1

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Ms. Ngọc

Email: contact@ips.org.vn
Hotline: (+84) 997 060 894
Website: http://ips.org.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/IPSinstitutevn/

 

Top