CLB Cafe Số - mô hình hoạt động hiệu quả của Hội Truyền thông Số Việt Nam

23/07/2021
Câu lạc bộ Cafe Số là một đơn vị trực thuộc Hội Truyền thông Số Việt Nam. Mới chỉ có hơn 1 năm hoạt động nhưng CLB Cafe Số đã kết nối được nhiều nhà hoạch định chính sách, các nhà lãnh đạo, doanh nhân trí thức với giới truyền thông nhằm hợp tác vì sự phát triển của đất nước.
CLB Cafe Số - mô hình hoạt động hiệu quả của Hội Truyền thông Số Việt Nam

Chia sẻ

Câu lạc bộ Cafe Số được thành lập ngày 1 tháng 8 năm 2018 theo quyết định số 48/QĐ-HTTS của Ban thường vụ Hội Truyền thông Số Việt Nam. CLB Cafe Số có nhiệm vụ: Tổ chức trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ truyền thông, bồi dưỡng kiến thức truyền thông cho các thành viên CLB; Tạo dựng môi trường hoạt động thuận lợi cho các nhà báo; Tổ chức cho các thành viên CLB trao đổi, chia sẻ các vấn đề được xã hội quan tâm thông qua diễn đàn của CLB.

Ngay sau khi được thành lập, CLB Cafe Số đã tổ chức được buổi thảo luận “Cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc và những tác động đến kinh tế Việt Nam” với diễn giả là Tiến sĩ Võ Trí Thành – nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương.

Các buổi thảo luận chuyên đề được CLB Cafe Số tổ chức mỗi tháng một lần. Tính đến tháng 11 năm 2019, CLB Cafe Số đã tổ chức được 20 buổi thảo luận chuyên đề trong đó có 12 buổi thường kỳ và 8 buổi đột xuất. Một số buổi thảo luận đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của giới truyền thông và dư luận như buổi nói chuyện của giáo sư Hồ Ngọc Đại về bộ sách tiếng Việt dùng trong trường Thực nghiệm.

Các đề tài được đưa ra trong các buổi thảo luận rất phong phú, từ công nghệ thông tin, truyền thông số cho đến phát triển kinh tế, giáo dục, lịch sử, văn hóa tín ngưỡng.

CLB Cafe Số cũng đã tổ chức in ấn, xuất bản và ra mắt cuốn sách “Nguyễn Đình Hương, người con của non sông đất nước”. Đây là cuốn sách viết về người cán bộ lão thành Nguyễn Đình Hương, nguyên Trưởng Ban Bảo vệ chính trị nội bộ, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Hoạt động của CLB Cafe Số đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà báo, được dư luận xã hội quan tâm và đánh giá cao.

Ngoài những việc đã làm được, do tuổi đời còn non trẻ nên có những việc CLB Cafe Số chưa thực hiện được như đã đề ra trong mục đích hoạt động như: đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các phóng viên trẻ; Chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp của các nhà báo lão thành cho các phóng viên mới vào nghề.

Chính vì vậy mà trong thời gian tới, CLB Cafe Số sẽ chú trọng vào hoạt động bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho các nhà báo trẻ. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường chất lượng các buổi thảo luận chuyên đề, ưu tiên các chuyên đề liên quan đến kinh tế nhằm cổ vũ các doanh nghiệp phát triển hợp pháp, đóng góp nhiều hơn cho đất nước.

Diễn đàn trên mạng xã hội và website của CLB Cafe Số cũng sẽ được cải tiến để trở thành địa chỉ trao đổi, chia sẻ thông tin hữu ích giữa các thành viên CLB.

Ban Chủ nhiệm CLB cũng dự kiến sẽ trao giải thưởng thường niên của CLB Cafe Số cho các nhà báo hoạt động trong lĩnh vực truyền thông số.

Theo VietTimes: https://viettimes.vn/clb-cafe-so-mo-hinh-hoat-dong-hieu-qua-cua-hoi-truyen-thong-so-viet-nam-post122941.html