Ông Nguyễn Xuân Cường trở thành tân Chủ tịch Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam

27/06/2020
Ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Truyền thông Số Việt Nam - đã được bầu làm Chủ tịch VIRESA nhiệm kì 2020 - 2024.
Ông Nguyễn Xuân Cường trở thành tân Chủ tịch Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam

Chia sẻ

Tại Đại hội toàn quốc lần thứ III của Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA), Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao về những kết quả đạt được của thể thao điện tử và thể thao giải trí Việt Nam trong nhiệm kỳ trên các đấu trường trong nước và quốc tế nhiệm kỳ vừa qua. Bà nhấn mạnh vai trò tổ chức, điều hành của Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) là rất lớn.

Bên cạnh nhiều việc phải làm, theo bà, VIRESA cần phải vận động dư luận để làm rõ sự khác biệt của thể thao điện tử với các trò chơi điện tử khác. Nhiệm vụ đặt ra cho nhiệm kỳ mới của VIRESA là rất nặng nề để phát triển một nền thể thao điện tử lành mạnh với nhiều thành tích cao cần phải đạt được với cách thức xã hội hóa. Không chỉ có vậy, thể thao điện tử cũng cần đưa vào chương trình đào tạo của các đại học bên cạnh các môn thể thao khác.

Cùng với việc thông qua điều lệ sửa đổi và các phương hướng hành động trong nhiệm kỳ III, đại hội đã bầu ban chấp hành mới với 27 thành viên. Ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Truyền thông Số Việt Nam - được bầu làm Chủ tịch nhiệm kì 2020 - 2024. Ông Đỗ Việt Hùng – Giám đốc Trung tâm Thể thao Điện tử, công ty VTV Live - được bầu làm Tổng thư ký.

Phát biểu thay mặt ban chấp hành mới tại đại hội, tân Chủ tịch Nguyễn Xuân Cường bày tỏ sẽ làm việc hết mình vì sự phát triển của thể thao điện tử và thể thao giải trí trong nhiệm kỳ mới. Ông cũng cho biết, VIRESA sẽ đẩy mạnh hợp tác với với các liên đoàn thể thao khác để thúc đẩy sự phát triển của thể thao điện tử trong mọi lĩnh vực.

Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết, theo đó việc chuyển đổi VIRESA sang mô hình liên đoàn cho phù hợp với thông lệ trong nước và quốc tế về thể thao sẽ được giao cho ban chấp hành nhiệm kỳ III để xúc tiến làm việc với các cơ quan có trách nhiệm của Nhà nước và tổ chức đại hội giữa kỳ để chính thức hóa việc chuyển đổi này.

Theo VietTimes: https://viettimes.vn/ong-nguyen-xuan-cuong-tro-thanh-tan-chu-tich-hoi-the-thao-dien-tu-giai-tri-viet-nam-post133208.html