Việt Nam - Hàn Quốc ký bản ghi nhớ hợp tác phát triển công nghiệp nội dung Thực tế ảo và Thể thao điện tử

29/11/2019
Chiều 29/11, Hội Truyền thông Số Việt Nam (VDCA) và Hiệp hội Công nghệ Nội dung Thực tế ảo (VRCIA) Hàn Quốc đã ký bản ghi nhớ hợp tác phát triển công nghiệp nội dung VR và eSport tại Việt Nam.
Việt Nam - Hàn Quốc ký bản ghi nhớ hợp tác phát triển công nghiệp nội dung Thực tế ảo và Thể thao điện tử

Chia sẻ

Đại diện VDCA là ông Nguyễn Minh Hồng và đại diện VRCIA Hàn Quốc là ông Kim Dong Hyun đã ký vào bản ghi nhớ (MoU). Theo đó, hai bên sẽ hợp tác ở cấp độ Hiệp hội và thành viên. Cụ thể, hai bên sẽ: Trao đổi thông tin, liên hệ và hợp tác giữa các công ty thành viên của VDCA và VRCIA, xây dựng liên minh giữa các công ty thành viên.

VDCA sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của các công ty VR/AR Hàn Quốc với ngành công nghiệp thông tin và chuyển đổi kỹ thuật số của Việt Nam; Cả hai đồng ý thành lập phòng tư vấn VR/AR trong VDCA để phát triển hợp tác công nghiệp VR/AR Hàn Quốc - Việt Nam; Cả hai sẽ tích cực xem xét việc thiết lập các cơ sở để trao đổi song phương liên tục trong ngành VR/AR và hợp tác để có được sự hỗ trợ từ hai chính phủ.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch VDCA nói: “Chúng ta đều nhận thấy rằng, công nghiệp phần mềm cũng như CNTT nói chung đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển KT-XH của các nước. Riêng công nghiệp nội dung thực tế ảo cũng có tác động trực tiếp đến sự phát triển của khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo. Hàn Quốc là một quốc gia có nền CNTT và công nghiệp VR phát triển rất mạnh. Việt Nam và Hàn Quốc đang có sự hợp tác rất chặt chẽ ở tầm chiến lược. Việc ký kết bản ghi nhớ ngày hôm nay giữa VDCA và VRCIA đóng một vai trò tích cực trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa hai quốc gia”.

Đại diện phía Hàn Quốc, Chủ tịch VRCIA Kim Dong Hyun nói rằng ông rất cảm kích trước sự đón tiếp nồng nhiệt của đối tác Việt Nam. Trước khi đến Việt Nam, ông đã biết đến ông Nguyễn Minh Hồng với tư cách Thứ trưởng Bộ TT&TT. Ông Nguyễn Minh Hồng đã nhiều lần đến Hàn Quốc để ký kết các bản thỏa thuận hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực CNTT và truyền thông.

Ông Kim Dong Hyun muốn thông qua lễ ký kết MoU này để thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp VR và eSport (thể thao điện tử) tại Việt Nam, vì đây là hai xu thế đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Trong đoàn của ông Kim Dong Hyun tới làm việc với VDCA ngoài Chủ tịch và Phó Chủ tịch còn có các Giám đốc điều hành của một số công ty VR lớn của Hàn Quốc.

Được biết, Hiệp hội VRCIA của Hàn Quốc hiện có hơn 200 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực VR, chia làm 5 nhóm chính: platform cho VR, nội dung cho eSport, VR cho trẻ em và cho ngành giáo dục, VR cho eSport, dự án lớn của chính phủ (truyền hình VR, rạp chiếu phim VR, công viên áp dụng VR).

Theo VietTimes: https://viettimes.vn/viet-nam-han-quoc-ky-ban-ghi-nho-hop-tac-phat-trien-cong-nghiep-noi-dung-thuc-te-ao-va-the-thao-dien-tu-post119643.html